28.970 tin đăng 10.184 thành viên Tham gia đăng tin miễn phí

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa an toàn và hiệu quả

Liên hệ

Tiên Kinh Doanh
Tiên Kinh Doanh Tiên Kinh Doanh
58/6D, QL22, Ấp Mỹ Hòa, Trung Chánh, Hóc Môn, Tp.Hcm

Chia sẻ lên mạng xã hội để tạo tín hiệu tốt cho tin đăng của bạn

Thông tin chi tiết

Thi công ngoại thất Năng lượng mặt trời
Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời VITOSA an toàn, hiệu quả.
Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của cuộc sống ngày càng cao. Các chi phí sinh hoạt hàng ngày càng đắt đỏ nhu cầu sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng như máy nước nóng năng lượng mặt trời là giải pháp thông minh và an toàn cho gia đình bạn. Đây được coi như là một sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình hiện đại mà mọi người đều có nhu cầu sử dụng. Trên thực tế, hầu hết các gia đình đều có người già và trẻ nhỏ và đó là những người có nhu cầu sử dụng nguồn nước nóng nhiều và thường xuyên nhất.
Để đảm bản an toàn và tiết kiệm, chúng ta nên sử dụng máy nước nóng từ năng lượng mặt trời Vitosa. Để lựa chọn một sản phẩm chất lượng, biết cách lắp đặt sao cho vừa an toàn vừa đúng kỹ thuật, người tiêu dùng cần quan tâm một số điểm sau:
Về chất liệu sản phẩm: Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mà đặc biệt là khu vực miền nam. Do đó, chúng ta nên chọn những loại sản phẩm được làm bằng inox như sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa của Công Ty Vitosa. Được sản xuất theo công nghệ hiện đại, vỏ ruột bên trong được làm bằng Inox 304-2B, chống hoen rỉ, chống chịu được lực tốt và không bi hư hại khi va đập mạnh. Vỏ ruột bên ngoài có 02 loại: Inox 403 ( dòng N01), Inox 304-2B ( dòng N02) để khách hàng thỏa sức lựa chọn. Màu sắc thẩm mỹ đẹp, dể dàng sử dụng và rất an toàn.
Các lưu ý khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời:
• Nguồn nước sử dụng thông qua sản phẩm phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn nước sạch dùng cho sinh hoạt theo quy định hiện hành của bộ Y Tế QCVN:02:2009/BYT hoặc các quy định liên quan khác hiện hành. Không lẫn tạp chất.
• Loại bỏ các yếu tố ( các vật dụng làm che khuất …) làm giảm khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời.
• Đường thoát khí phải đảm bảo được lưu thông liên tục.
• Chỉ sử dụng bộ phận hỗ trợ nhiệt bằng điện (nếu có) đối với những khu vực thực sự cần thiết để đảm bảo an toàn và đảm bảo độ bên cho máy.
• Tự ý dịch chuyển, thay đổi vị trí, sản phẩm khỏi vị trí lắp đặt.
• Khi bị mất nước ở bồn lạnh. Lưu ý: tuyệt đối không cho nước vào giàn máy năng lượng khi trời đang nắng. Tránh tình trạng nổ ống thủy tinh do tức áp.
• Định kỳ nên kiểm tra bảo trì sản phẩm để đảm bảo hơn.

Những lưu ý khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời:https://vitosa.com.vn/ong-nhua-pp-r-pn10-90x8-2
1./ Nguồn nước: Bình nước nóng chỉ hoạt động khi được cung cấp nước liên tục và đều đặn, do vậy vị trí lắp đặt cũng phải là nơi gần nguồn nước và thuận lợi cho việc lưu thông nước khi máy hoạt động. Nguồn nước không được cao quá 2 mét so với bình, nếu nguồn nước cao quá 2 mét so với bình cần phải lắp thêm bình phụ hoặc lắp thêm van điều áp để làm giảm áp lực nước. Với mặt phẳng trên mái nghiêng không có nguồn nước thì có thế lắp 1 bình phụ trên bình để cung cấp nước lạnh cho bình.
Đặc biệt lưu ý nguồn nước cấp cho máy phải là nước sạch, không nhiễm mặn, phèn....
2./ Vị trí lắp đặt: Trước khi lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, điều quan trọng đầu tiên người tiêu dùng cần chú ý là tìm một vị trí đặt máy thích hợp, dùng la bàn để xác định hướng lắp đặt là hướng Nam vì đó là nơi máy tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tốt nhất ( kể cả buổi sáng và buổi chiều) để làm tăng công suất hấp thụ nhiệt cho máy. Mặt bằng lắp đặt phải vững chắc và sạch sẽ, nếu lắp bình trên mái nghiêng thì cần gia cố chân đế cho vững chắc rồi mới lắp bình.
3./ Ống dẫn nước: Nên sử dụng loại ống dẫn nước sạch PP-R hoặc các loại ống có độ bền, chịu nhiệt cao, ít dẫn nhiệt, tránh sử dụng ống kim loại vì dễ thất thoát nhiệt, chi phí cao và khó thi công lắp đặt, cũng không nên sử dụng ống nhựa vì loại vật liệu này dễ bị phá hủy bởi nhiệt, sẽ không sử dụng được lâu dài, khi nước nóng chứa trọng ống nhựa lâu ngày sẽ không đảm bảo an toàn.
Quy trình lắp rắp.
1. Lắp ráp chân
2. Lắp bình lên chân:Cân chỉnh lỗ bình bảo ôn và lỗ hộp đỡ ống thủy tinh sao cho thẳng và đồng tâm.
3. Lắp ống thủy tinh:Lắp Zoăng chắn bụi vào đồng ống thủy tinh, để các chén đỡ ống thủy tinh và hộ đỡ ống thủy tinh. Dùng nước xà phòng pha loãng để bôi trơn đầu ống thủy tinh, sau đó đưa ống thủy tinh vào miệng Zoăng silicon của bình rồi đẩy nhẹ nhàng để đầu ống thủy tinh vào bình. Co đuôi ống thủy tinh vào cóc đỡ đuôi ống, cứ như vậy lắp lần lượt cho đến hết.https://vitosa.com.vn/dang-ong-thuy-tinh
4. Kết nối nước: Lắp đường nước ra, nước vào và ống thông hơi. Nước lạnh vào phía dưới, nước nóng ra phía trên. Ống thông hơi ở phía cao nhất. Đường cấp nước lạnh vào phải lắp van 1 chiều để chống nước chảy ngược lại . Quấn băng tan vào đầu ren lắp vào bình. Đường nước nóng ra phải thông hơi tốt.https://vitosa.com.vn/vt-n01-30-300-lit
 Lưu ý: Không được bịt xả khí, không được cấp nước máy từ trạm nước máy của phường, xã, thành phố trực tiếp vào bình.
5. Lắp hỗ trợ điện: đấu hỗ trợ điện vào Attomat 16A trở lên, chỉ sử dụng hỗ trợ điện khi không có ánh nắng mặt trời (Chú ý: nếu không có chống giật thì phải bao bọc kín không được để mưa nắng dễ hỏng).

Kiểm tra thử sản phẩm sau khi lắp đặt: Sau khi lắp đặt xong phải vận hành thử, máy sẽ có nước nóng ra sau 1h ( nếu trời nắng to), kiểm tra các mối nối, đầu nối chân không và bảo ôn xem có rò rỉ nước không. Yêu cầu nguồn cấp nước cao không quá 2m so với bình nước nóng. Nếu áp suất nước đầu vào quá lớn thì lắp thêm bình phụ hoặc van điều áp vào đầu vào của bình nước nóng năng lượng mặt trời để giảm áp lực cho bình.
 Lưu ý: Chỉ cấp nước lạnh vào bồn chứa nước nóng khi trời mát, khi trời đang năng to, không nên cho cấp nước lạnh vào để kiểm tra, tránh tình trạng thay đổi áp suất đột ngột, ống thủy tinh sẽ bị vỡ do tức áp.
 Hướng dẫn sử dụng sản phẩm: Để máy nước nóng năng lượng mặt trời an toàn, hiệu quả lâu dài thì phải tuân thủ trình tự lắp đặt theo hướng dẫn lắp đặt .
Máy nước nóng NLMT phải được cấp nước đầy đủ, liên tục.
Nguồn nước cấp vào máy NLMT phải qua xử lý và đảm bảo sạch. Tuyệt đối không sử dụng nước trực tiếp bơm vào từ giếng khoan, nước bị nhiễm sắt, phèn, nhiễm mặn (nước chưa qua xử lý).
Đường thoát khí phải lưu thông liên tục.
Ngắt thiết bị điện sau khi sử dụng để đảm bảo an toàn.
Không đè, va chạm vật cứng vào ống thủy tinh dẫn đến vỡ ống.
Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đang là một chủ trương lớn của quốc gia, thực hiện chủ trương đó không chỉ là trách nhiệm của một cá nhân, một tập thể mà của toàn xã hội. Tất cả vì một hành tinh xanh sạch đẹp, chúng ta cùng chung tay góp sức tiết kiệm năng lượng bằng cách sử dụng các thiết bị vận hành bằng năng lượng mặt trời.
Tiên Kinh Doanh
Tiên Kinh Doanh Tiên Kinh Doanh
58/6D, QL22, Ấp Mỹ Hòa, Trung Chánh, Hóc Môn, Tp.Hcm
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa an toàn và hiệu quả
Sản phẩm cùng người bán
Bình luận về sản phẩm:
Sản phẩm cùng chuyên mục

Tiên Kinh Doanh, Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa an toàn và hiệu quả

58/6D, QL22, Ấp Mỹ Hòa, Trung Chánh, Hóc Môn, Tp.Hcm, Huyện Hóc Môn - Hồ Chí Minh - Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa an toàn và hiệu quả